Make your own free website on Tripod.com
เทคโนโลยีของคอมพิวเตอร์    
- Intel ออกของใหม่ Pentium II Xeon โปรเซสเซอร์ของเซิร์ฟเวอร์    
- อีกความเร็วของ HEWLETT  PACKARD  CD-ROM Write 4 X   
- พอร์ต USB ลดความยุ่งยาก   
- WinChip CPU ใหม่จาก IDT (ใช้กับ Socket7)  
- ชิป 1,000 MHz ความเร็วใหม่จากอินเทล  
- AMD เตรียมออกชิป K7 รุกฆาต Intel 
- Window98 Thai Edition ของจริงจะออก 31 ตุลาคม 2541

Intel Pentium II Xeon
Intel Pentium II Xeon Processor
โปรเซสเซอร์รุ่นใหม่จาก Intel ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการสำคัญๆ ของธุรกิจ ความสามารถในการทำงานกับเซิร์ฟเวอร์แอพพลิเคชั่นชั้นนำบนระบบปฎิบัติการ UNIX หรือ NT   ด้วยความเร็วที่ 400 MHz และ 450 MHz ทำให้สถาปัตยกรรมย่อย P6 ของโปรเซสเซอร์ ซิสเต็ม  บัส 100 MHz สามารถประมวลผลได้หลายๆ รายการพร้อมกัน นอกจากนี้ Level 2 cache สามารถ  ทำงานที่ความเร็ว 400 MHz และบัสที่เชื่อมต่อโปรเซสเซอร์กับแคชจะทำให้โปรเซส เซอร์  ทำงานได้อย่างเต็มสปีด L2 cache ขยายได้ 2 MB    
ข้อมูลเพิ่มเติม 

HEWLETT  PACKARD  CD-ROM Write 4 X
กับความเร็วที่สูงขึ้น กับ hp CD-WRITER PLUS 8100c/i    
Write : 4 X    
Read : 24 X 

พอร์ต USB
USB ย่อมาจาก Universal Serial Bus เป็นมาตารฐานแบบใหม่ที่พยายามทำให้อุปกรณ์ทุกตัวสามารถต่อกับ USB ได้ทั้งหมด เพื่อมาแทนที่พอร์ตชนิกต่างๆ ที่มีอยู่มากมายหลายแบบในปัจจุบัน  เราสามารถต่ออุปกรณ์ ต่างๆ เช่น จอภาพ, คีย์บอร์ด, เม้า, โมเดม, จอยสติก, เครื่องพิมพ์, สแกนเนอร์, กล้องถ่ายวีดีโอ และอุปกรณ์ อื่นๆ  เข้ากับ USB นอกจากนี้เราสามารถนำอุปกรณ์ USB มาต่อพ่วงกัน ทำให้ใช้พอร์ต USB ของเครื่องพีซี พอร์ตเดียวกับอุปกรณ์จำนวนมาก อุปกรณ์ USB บางตัว เช่น สแกนเนอร์ หรือ กล้องถ่ายวีดีโอ ยังสามารถ ทำงานได้โดยไม่ต้องมีแหล่งจ่ายไฟแยกต่างหาก เพียงใช้ไฟจากพอร์ต USB เท่านั้น ท้ายที่สุด USB ช่วยให้เรา สามารถติดตั้งหรือถอดอุปกรณ์โดยไม่ต้องเปิด/ปิดเครื่องคอมพิวเตอร์

WinChip CPU ใหม่จาก IDT (ใช้กับ Socket7)
แผงวงจรในตัว CPU WinChip
ผลิดโดย Integrated Device Technology,Inc.(IDT) แห่ง สหรัฐอเมริกา ใช้สถาปัตยกรรม RISC (Reduced Instruction Set Computing) ซึ่งใช้ในการผลิตเครื่องคอมพิวเตอร์ Silicon เท่านั้น ทำให้ได้ CPU ที่มีขนาด DIE ที่เล็ก ใช้พลังงานต่ำที่ 10 วัตต์ ใช้กับ NOTEBOOK ได้ มีความร้อนต่ำ เป็น CPU ระดับ Pentium ของ INTEL และ x86 อื่นๆ พร้อม MMX ใช้กับ Mainboard ทั่วไปได้ ภายใต้ Socket 7 และซิปเซ็ท มาตรฐานทุกซิปเซ็ท ปัจจุบันมี ความเร็วที่ 200, 225, 240 MHz MMX   
สนใจติดต่อ C-14 ASSOCIATE CO.,LTD  Tel.7197298-9 Fax.7197465

ชิป 1,000 MHz ความเร็วใหม่จากอินเทล
อินเทลมีแผนจะเปิดตัวหน่วยประมวลผลความเร็ว 1,000 MHz ในปี 2544 ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา แผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์  
ในอนาคต บริษัทได้ผลิตหน่วยประมวลผลกลาง ในสายการผลิตของชิป แพนเทียมทู ชื่อว่า "ฟอสเตอร์" โดยใช้ความเร็วที่ 1,000 MHz หรือ  
หน่วย GHz รวมถึงจะมีการใช้ชิปสถาปัตยกรรม 64 บิต หรือ "IA-64" โดยนำมาใช้แทนชิป แพนเทียมทู ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบ 32 บิต

AMD เตรียมออกชิป K7 รุกฆาต Intel
บริษัท AMD เตรียมออกชิป K7 หลังได้ชัยชนะเหนือ Intel ในเรื่องส่วนแบ่งตลาดเครื่องพีซีในระยะ 1-2 เดือนที่ผ่านมา AMD มีแผนที่จะ  
ออกสู่ตลาดราวกลางปีหน้า จะเป็นชิปที่เก่งกว่าชิป Intel รุ่นใหม่ๆที่กำลังจะออกตลาดเสียอีกโดยจะมีข้อเด่นเรื่อง วิธีการคำนวณผลเลข  
ทศนิยมแบบใหม่ ที่เก่งกว่าชิปตระกูล x86 ของ Intel  และมีระบบบัสชนิด 200 MHz ในขณะที่ชิปแพนเทียมทู และซีออนของ Intelใช้ระบบ  
บัสที่ความเร็ว 100 MHz ถ้า AMD สามารถออกชิปความเร็วที่ 500 MHz ได้สำเร็จภายในครึ่งปีแรกของปีหน้า ซึ่งเป็นเวลาใกล้เคียงกับชิป "แคตไม"ของ Intel ออกสู่ตลาดพอดี แต่ AMD ได้เปรียบเพราะราคาต่ำกว่า Intel ชิป K7 จะมีแคชขนาดใหญ่ขึ้น ใช้ลวดอลูมิเนียมแทนลวด ทองแดงในการเชื่อมต่อซิลิกอนที่เป็นตัวชิปกับ "ขา" ชิปที่ต่ออกนอกตัวถัง ทำให้ K7 สามารถปรับปรุงความเร็วให้เพิ่มเป็น 1000 MHz หรือ  
1 GMz ได้ก่อนปี 2000 
ข้อมูลเพิ่มเติม

Back to home